Âm Mưu Phá Hoại Phật Giáo

Âm Mưu Phá Hoại Phật Giáo

Kính thưa chư Tôn Đức và quý Phật Tử,

Ông Chân Quang tung ra tin “Những Âm Mưu Chống Phá Phật Giáo” để đề xướng việc lập ra 1 thanh quy, để giám sát việc tu hành của quý Thầy. Đây là một lời hăm dọa quý Thầy, những người đang chống đối ông ta. Hãy cùng lotuspro.net phân tích và bình luận về vấn đề này nhé. 

Ông Chân Quang Đã Nói Gì?

Ông Chân Quang dám nói,  Phật Giáo bây giờ hư hoại lắm, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái, coi  phim sex, cài hình sex vào cell phone, tham nhũng . v. . v . . Trong CD này ông ta còn nói, nếu quý Thầy làm sai sẽ bị khiển trách và nếu cần, sẽ giao qua công an làm việc. Đây thật là một sự vi phạm trắng trợn việc nội bộ của Phật Giáo (PG), và cũng là 1 cách khinh miệt những giới luật của Phật mà 1 người xuất gia phải dựa vào đó để thúc liễm thân tâm. Phải chăng ông Chân Quang muốn nói, từ nay các Thầy phải dựa vào luật lệ nhà nước mà tu với giới luật của Phật không giúp gì cho các Thầy, các Thầy ngày càng sa đọa.

Bình Luận

Xuyên qua bài pháp này chúng ta sẽ thấy được sự láo khoét, tưởng tượng của ông Chân Quang khi vạch ra 9 điểm phá hoại PG của lực lượng chính trị tình báo ngoại bang. Ông đem chuyện trong 1 cuốn phim để cho rằng, những người truyền đạo là những tay chính trị tình báo và nếu làm việc khá sẽ được cho gia nhập vào một đảng bí mật mà theo ông ta, đảng này cai trị 2 đảng Dân Chủ và Cộng Hòa ở Mỹ. Cũng dựa vào phim để ông ta phê phán ngày nay người Mỹ đặt Thượng Đế đằng sau Đảng, do đó nền tảng tín ngưỡng người Mỹ không có. Sau chuyện dàn dựng là cháu ruột ông Hồ, nay ông lại tiếp tục dàn dựng chuyện phá hoại Phật Giáo để lấy cớ mời nhà nước nhúng tay vào theo lời ông, các Thầy hiền quá, không có chút kinh nghiệm nào về tình báo chính trị của ngoại bang. Như tật cố hữu của một chuyên gia viết tiểu thuyết, vìmọi chuyện do ông tưởng tượng, nên không đưa ra được một bằng cớ nào để thuyết phục người nghe. Mới đây chúng tôi lên án ông mạo nhận cháu ông Hồ vì chúng tôi biết ông và những người anh em của  ông đều mang họ Vương. Sau đó không lâu, ông nặn ra một ông “sử gia” nào đó để viết ra một bài mới để gán cho ông Hồ có một thời được người ta gọi là cụ Vương cho phù hợp với họ của ông. Ông tung tiền ra mua chuộc một vài trang nhà hải ngoại để loan tin này cho ông ta, chúng tôi không biết những trang này có giúp được cho ông “sư” tình báo Chân Quang lần này không?

Nghe những gì ông Chân Quang phân tích trong 9 điểm âm mưu phá hoại Phật Giáo làm cho chúng ta có cảm tưởng, chuyên ngành của ông ta là một nhân viên mật thám, nắm vững từng điểm một để bẻ gãy kế hoạch của phe địch. Cách nói chuyện của ông như một người có nhiều quyền uy trong nhà nước và đôi lúc muốn chứng tỏ cho mọi người biết, ông chính là tác giả của bản thanh quy và là người có thẩm quyền trong việc khai trừ những Thầy nào đang chống ông.

Qua thời pháp này, ông CQ không chút ngần ngại chụp lên quý Thầy đủ mọi thứ tội lỗi, toàn là văn chương đời thường, ông nói cho đã nư cơn giận và có lúc gần như mắng chửi. Ông phê phán quý Thầy nặng quá, chắc ông đi theo mấy Thầy đến tiệm cài phim sex vào cell phone nên ông mới rành chuyện này. Chuyện mấy Thầy cờ bạc, rượu gái . . . cũng được ông chiếu cố tới, không biết những chuyện này do chính mắt ông trông thấy hay lại do người khác nói lại nữa. Ông c̣n tố cáo Giáo Hội Phật Giáo  đi hối lộ 10.000.000 VNĐ (mười triệu) mới chịu kư giấy chuyển hộ khẩu. Những ǵ ông Chân Quang tố cáo quý Thầy đủ nói lên phẩm hạnh của ông ta thế nào

Chúng ta không còn nghi ngờ ggì nữa, chân tướng của ông CQ không phải là một thầy tu, ông ta không ở trong Giáo Hội thì ông lấy tư cách gì để đ̣i lập thanh quy cho các Thầy? Nếu ông ở ngoài Giáo Hội thì thanh quy này là đích thực của nhà nước rồi, và ông đã được giao phó cho làm công việc này, có đúng không ông ? 

Chúng ta hãy đọc mẫu thông báo dưới đây thì sẽ đủ thấy, ông ta dựa vào chuyện giảng pháp để mưu sinh chứ không vì mỹ từ tôn kính Phật mà ông thường đánh bóng trong các thời pháp của ông:

Chùa Phật Quang và công ty TNHH VH Pháp Quang  xin thông báo chính thức đến quý Phật tử và quý khách hàng:  Thầy THÍCH TÁNH KHOAN (Thế danh : PHAN VĂN PHƯỚC) là người đại diện cho chùa và công ty để liên hệ tiếp nhận tài vật cúng dường của quý Phật tử và tiền thanh toán hàng hóa trao đổi giao dịch của quý khách hàng, theo địa chỉ tiếp nhận như sau: . . . . . . . .

Không biết ông Chân Quang có đọc đoạn kinh dưới đây trước khi nhảy vào thương trường buôn bán:

“Giữ tịnh giới thì các thầy không được buôn bán, đổi chác, . . . kinh doanh tài, bảo. Nên tránh xa tất cả những việc này như tránh hầm lửa. . . . . Phải biết tiết chế cơ thể, ăn uống đúng giờ, sống bằng cách sống trong sạch. . . đối với bốn sự hiến cúng thì phải biết tự lượng và biết vừa đủ. Hễ được cúng dường thì không nên tích trữ … vv và vv…”. (Kinh Di-Giáo – Thích Trí-Quang dịch) .

Ông Chân Quang rất ngạo mạn khi đi thanh lọc giáo lư Phật, chắc chắn ông sẽ thanh lọc đoạn kinh trên đây để làm ăn an ổn hơn. Chúng tôi thấy ông nên cởi áo nhà tu để chỉ lo việc kinh doanh thì không tạo thêm nghiệp tội. Nương náu chốn già lam, ăn của đàn na tín thí mà tiếp tục hủy Phật, báng pháp và tiếp tục bôi bẩn quý Thầy th́ tội lỗi lắm.

Chúng tôi có thể ví ông như một dâm sư thỉnh thoảng xuất hiện ở Mỹ, những dâm sư bị lên án rất mạnh và cuối cùng cùng chết yểu  như Jim Jones, Osho  . . .và  mới đây nhất có Warren Jeffs (có hơn 10.000 tín đồ) cũng bị ṭa buộc tội v́ có hành động dâm đảng khi ra lệnh cho 1 cô gái 14 tuổi phải lấy người anh họ của mình, ông là người thường theo dõi tin tức trên mạng, chắc ông cũng có đọc tin này. Chúng tôi thấy ông ngày càng lún sâu trong nghiệp tội. Ông cũng chỉ là một công cụ của ma thôi, cá nhân ông thực ra không có khả năng thuyết pháp Phật, ông chỉ có nói chuyện tào lao mà phần lớn do ông tự phịa ra, mà những gì ông nói cũng do ma khiến sử. Ông thực không xứng đáng mặc tăng bào của Phật, giáo lư nhân quả không bao giờ sai chạy, số phận ông cuối cùng cũng bị kết thúc như mấy dâm sư này thôi. Ngày đó không xa đâu ông ạ ! 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Lotus Productions

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *